Quay lại Bản in Yahoo

Thiết kế nội thất bếp và ăn

Bếp là nơi nấu ăn, nơi được coi xuất phát của nguồn cung cấp thực phẩm của con người sống trong một ngôi nhà, cho nên đây là nơi lưu trữ, nấu nướng với đủ loại đồ ăn khác nhau như rau, củ, quả hoặc thịt, cá, tôm,...nên mang đặc thù riêng về tính kém vệ sinh cũng như mùi vị hỗn tạp khi chế biến. Ngoài ra nếu xét theo phong thủy thì nó mang chức năng đặc biệt quan trọng vì phúc hay họa đều sinh ra từ bếp mà ra, và theo sau đó là vô vàn những nguyên tắc cũng như quy luật đi kèm giành cho kiến trúc sư mà không dễ gì thực hiện đúng.

Toàn bộ không gian bếp trở nên ấm cúng hơn với gam màu vàng nâu. Tất cả mọi vật dụng, chất liệu trang trí trong gian bếp đều thuộc gam màu ấm, làm tăng thêm độ thân mật giữa các thành viên trong gia đình trong mỗi bữa ăn.    

   Trong cuốn “Neufert – Dữ liệu kiến trúc sư” thì bộ ba vật dụng quan trọng nhất trong bếp là “Chậu rửa – Bếp – tủ lạnh”, bộ ba này trong phương án bếp phía trên được kiến trúc sư bố trí hết sức gọn gàng, ngăn nắp vào một mảng tường. Tủ lạnh được đặt góc trong cùng là cách đặt tối ưu hóa vì mỗi khi mở cửa tủ không bị vướng hay va chạm vào vật dụng khác nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn cách xa bếp, vì theo nguyên tắc trong bộ ba tam giác làm việc thì tủ lạnh có tính thủy, không được để cạnh bếp có tính hỏa

Bộ bàn ghế với sáu người ăn được chủ nhà lựa chọn cũng rất khéo, không hoàn toàn thuộc phong cách cổ điển nhưng vẫn mang đậm chất quý phái. Và đối với khu bếp và ăn như hiện nay, thì bàn ăn chính là điểm nhấn quan trọng nhất mà chúng ta cần phải để ý khi thiết kế. Một bộ bàn ăn đặt giữa, có cùng trục đối xứng với mảng tường đặt ti vi, kết hợp với hệ thống đèn trang trí cũng theo trục bàn ăn, tất cả các yếu tố trên dường như chỉ muốn tôn bộ bàn ăn hay nói cách khác là người sử dụng khi ngồi ăn.

Hệ thống tủ bếp được làm bằng gỗ xoan đào tự nhiên, có màu vàng cánh dán ở phía dưới và màu vàng nhạt ở phía trên được kiến trúc sư thiết kế đúng theo tuy luật của thị giác, những gam màu tối có sức nặng thì đặt phía dưới và ngược lại

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP HÀ NỘI


Địa chỉ: Số 47&49 Đường Tô Hiệu - Hà Đông - Hà Nội ( Xem bản đồ )
Điện thoại:  (+84-4) 3350 4158 / Fax: (+84-4) 3350 4158 / Email: ndhn@nhadephanoi.com.vn