Quay lại Bản in Yahoo

Thiết kế cảnh quan Gia Viễn - Ninh Bình

Tất cả chúng ta đều hiểu một điều rằng tổ tiên của loài người là động vật, là sản phẩm từ thiên nhiên, sống cùng thiên nhiên, hòa vào thiên nhiên như một mắt xích trong quá trình phát triển của hệ sinh thái tự nhiên. Và dường như cuộc sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên đã ăn vào máu, và luôn có sức hấp dẫn đòi hỏi chúng ta mở rộng không gian sống ra thế giới bên ngoài và thiết lập một không gian sống chan hòa giữa con người với thiên nhiên.

   Những hình ảnh trên đây là khu vườn đã được qua tay nhào lặn của kiến trúc sư. Nhìn thoáng qua, chúng ta thấy ngay một màu xanh mướt của cỏ, điểm thêm các phiến đá tự nhiên to nhỏ khác nhau tạo thành sự hấp dẫn lý thú

Một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế cảnh quan nói chung và sân vườn nói riêng là tạo ra nhiều cốt cao độ, bản chất đó chính là tạo ra các tầm nhìn khác nhau. Có thể giật cốt bằng các bậc, hoặc cũng có thể tạo ra đồi nhân tạo như khu  vườn trên đây. Với diện tích đủ lớn, tác giả đắp thêm những ngọn đồi nhỏ, hình thành nên những địa hình khác nhau với mục tiêu tái tạo lại hình ảnh của thiên nhiên trong ngôi nhà của gia chủ.

Một khu vườn không thể hoàn thiện nếu không có giàn cây leo. Vừa làm tăng sự đa dạng của hệ thực vật, lại vừa có thể treo những loại cây như phong lan, mộng mơ, lan tím… và hơn nữa, đây có thể là điểm nhấn của cả khu vườn với một bộ bàn ghế bằng gỗ, bằng mây hoặc tre tự nhiên đặt dưới giàn cây.

   Bản chất của thiết kế sân vườn là sự tái hiện tại thiên nhiên bằng nhiều cách khác nhau. Và một khu vườn được cho là thành công thì ngoài việc đưa thiên nhiên vào, người kiến trúc sư phải sắp xếp sao cho phù hợp, hấp dẫn, thân thiện và gần gũi với con người ở trong đó.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP HÀ NỘI


Địa chỉ: Số 47&49 Đường Tô Hiệu - Hà Đông - Hà Nội ( Xem bản đồ )
Điện thoại:  (+84-4) 3350 4158 / Fax: (+84-4) 3350 4158 / Email: ndhn@nhadephanoi.com.vn